Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Các món ngon từ tôm

Thứ hai,06/03/2017
4550 Lượt xem

Tôm là một loại thực phẩm rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm nướng muối ớt, tôm rim cay xé lưỡi , súp lơ xào tôm, đậu phụ non om tôm, thịt ba chỉ rim tôm, … Các món ăn được chế biến từ tôm mình vừa kể ra đều có chung một đặc điểm đó là sử dụng ngay sau khi chế biến và khó có thể để lâu được.
 

Nhưng chúng ta đều biết, cuộc sống ngày càng bận rộn và chúng ta không có nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn như vậy một cách thường xuyên được, đôi khi chúng ta cần đến những loại thức ăn nhanh để hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. 
 

Bạn yêu thích các món ăn từ tôm và muốn có những món ăn được chế biến từ tôm và có thể để lâu được nhưng không biết chế biến như thế nào hay không biết có các loại thực phẩm nào chế biến từ tôm mà có thể để lâu được.Vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những món ăn được chế biến từ tôm ngon hết sảy và có thể sử dụng được trong thời gian lâu. Hãy cùng theo dõi nhé.
 

món ăn ngon

 

1. Mắm tép chưng thịt tôm 

Bạn đã nghe đến tên gọi mắm tép chưng thịt tôm chưa. Mình xin bật mí với các bạn, đây là một món ăn rất được lòng các mẹ nội trợ nhé.  Mắm tép chưng thịt tôm là một món ăn khác mới mẻ, là sự kết hợp giữa mắm tép chưng thịt truyền thống và những con tôm một nắng tạo ra một món ăn mang hương vị đậm đà, thơm ngon và lạ miệng không lẫn vào đâu được. Sfood là một cơ sở chế biến các thực phẩm từ tôm rất nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Các sản phẩm của Sfood luôn đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Sfood sẽ chia sẽ với các bạn quy trình làm món mắm tép chưng thịt tôm dưới đây:
 

Thịt nạc vai nên băm nhỏ bằng dao không nên xay vì sẽ làm mất đi độ ngon. Uớp thịt với gia vị và nước riềng, xả, gừng, để trong  3 tiếng

Tôm hấp phải là tôm tươi, bóc vỏ, bỏ phẩn chỉ lưng và thái miếng nhỏ

Hành phi thái vàng và chứng thịt ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng 40 phút

Cho gia vị xay nhuyễn và mắm tép vào chưng cùng khoảng 20 phút

Để nguội và bảo quản trong hộp có thể sử dụng được trong vài ngày
 



 

2. Ruốc tôm sú

Nếu muốn thay đổi khẩu vị  bớt nhàm chán thì ruốc tôm sú sẽ là lựa chọn rất sáng suốt cho các mẹ. Ruốc tôm sú ăn với xôi trắng hoặc cơm nóng thì ngon không sánh bằng. Để chế biến tôm ruốc  sú bạn cần chuẩn bị:

a. Nguyên liệu
- Chuẩn bị tôm tươi loại to:  có thể là 1kg 

- Sả

- Gia vị: dầu gấc, nước mắm

b. Quy trình
Bước 1:

Rửa sạch tôm, để nguyên con 

- Rửa sả  đập dập 

- Cắt gừng thành lát mỏng

Bước 2: 

Cho nước vào nồi hấp, đặt xả thành một lớp ở dưới rồi xếp tôm vào và cho gừng lên trên. Hấp trong 10 phút. 

Bước 3:

Sau đó lấy ra bóc sạch bỏ và phần đầu tôm, chân tôm và đường chỉ trên lưng tôm, chỉ giữ lại phần thịt tôm
 

Bước 4: 

Cho thị tôm đã bóc sạch vào cối ròi giã thành sợi

Bước 5: 

- Cho tôm vào chảo và bắ lên bếp rang từ 2-3 phút

- Thêm gia vị : mắc khén, nước gừng, nước mắm, tinh dầu gấc vào và đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm và trong tôm

Lưu ý khi rang để nhỏ lửa và không nên rang quá lâu sẽ làm tôm khô cứng và không còn nguyên chất, hương vị mất thơm ngon.

Bước 7: 

Đợi ruốc tôm nguội và cho ào lọ sạch đậy nắp để dùng. Khi nào ăn thì lấy ra một lượng vừa đủ. Rất nhanh và tiên lời đúng không nào. 
 

ruốc tôm ngon

 

Tham khảo video hướng dẫn chế biến món ruốc tôm dưới đây nhé
 


 

3. Tôm thịt kho quẹt

Sức hấp dẫn của món tôm thịt kho quẹt khiến chúng ta khó có thể mà cưỡng lại đúng không nào. Dưới đây là quy trình chế biến tôm thịt kho quẹt bạn có thể tham khảo: 
 

a. Nguyên liệu


- 50g thịt ba chỉ 

- 100g ruốc khô

- Hành, tỏi băm, hạt tiêu giã dập, dầu ăn, 35g đường 

- Các loại rau theo ý muốn
 

b. Cách làm 

Bước 1: 

- Ngâm tôm vào nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo

-Thịt ba chỉ rửa sạch cắt thành nhỏ

- Rau củ rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Hành, tỏi băm nhuyễn

Bước 2: 

Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tỏi vào xào cho thơm rồi cho thịt xào, đảo đều tay. Chờ đến khi thịt săn lại và có màu n gả vàng thì cho tôm khô vào  rồi tiếp tục đảo đều tay, xào cho đến khi thịt săn lại, hơi ngả vàng. Cho tiếp tôm khô vào cùng thịt rồi tiếp tục đảo đều tay.
 

 Pha nước mắm với đường rồi cho vào  nồi, thêm ớt, tiêu giã dập rồi đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại và có màu chuyển sang màu vàng đậm. Thời gian rim khoảng 20 phút.
 

Cuối cùng tắt bếp, cho vào ít hành hoa để món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt
 

tôm thịt kho quẹt

 

Tôm là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các chuyên gia, tôm là một trong các loại thực phẩm giày protein giúp tăng cường sức khỏe, và bổ sung vitamin B12 giúp cơ bắp trở nên săn chắc, mắt sáng.  Trong tôm còn chứa một chất dinh dưỡng quan trọng nữa đó là sắt. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở.Vì vậy, sử dụng tôm làm thức ăn trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp hạn chế được tình trạng thiếu sắt cho cơ thể.
 

Đó là một số món ăn làm từ tôm mà Sfood muốn chia sẻ với các bạn. Thật hấp dẫn đúng không nào. Sfood tin chắc rằng các bạn sẽ bị ghiền và cảm thấy ngon miệng bởi hương vị các các món ăn này. Hiện tai, Sfood có bán tất cả các sản phẩm nói trên nếu các bạn muốn đặt mua hãy gọi điện đến số điện thoại 0985 555 065 để đặt hàng nhé hoặc có thể truy cập vào website https://www.s-food.vn để tìm hiểu các thông tin về những món ăn thơm ngon của Sfood nhé.