Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Cháo ăn dặm cho bé cực đơn giản

Thứ năm,04/08/2016
3903 Lượt xem

Nếu ai đã và đang có con nhỏ thì luôn cảm thấy hồi hộp, lo lắng khi đến tuổi bé bắt đầu ăn dặm đúng không? Không phải hệ tiêu hóa của bé nào cũng khỏe để mẹ có thể cho bé ăn những món thơm ngon mà mẹ phải biết chọn lựa thực phẩm và chế biến chúng sao cho đúng cách. Nguyên tắc cho bé ăn dặm đó là ăn từ thức ăn loãng đến đặc dần. Ở thời kỳ đầu, tốt nhất mẹ nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn đến bé dễ hấp thu. Nhằm giúp các bậc phụ huynh có kiến thức khi chuẩn bị cho bé bước vào thời kỳ ăn dặm thì mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây
 

ruốc tôm để được bao lâu – sfood
 

Hôm nay thực phẩm sạch s-food lại trở vào bếp với một loạt các món cháo ăn dặm cho bé để các mẹ tham khảo đây. Các mẹ nên tham khảo để bổ sung vào menu ăn dặm của bé con nhà mình nào.

Cháo ăn dặm cho bé các mẹ nên nhớ là đừng cho thêm mắm muối gì hết nhé, chỉ thêm một chút muối khi cần thôi. Bé mới tập ăn, chưa thích ứng được với gia vị, các mẹ cứ để nguyên món cháo với hương vị tự nhiên của thực phẩm là tốt nhất cho trẻ.
 

1.Cháo cải thịt bò

Để làm món cháo cải thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng cho bé mẹ cần hai loại nguyên liệu là cải và thịt bò. Thịt bò mẹ đem đi xay nhuyễn sau đó đánh tan với nước lọc. Cải thảo băm nhỏ. Cháo trắng các mẹ nối sôi nhừ rồi cho thịt bò vào, vừa cho vừa khuấy đều để không vón cục sau đó cho rau vào.
 

Đợi khi rau chín, mẹ nêm chút muối rồi nhắc xuống là hoàn thành món cháo. Thật đơn giản phải không nào. Cháo cải thịt bò nên ăn khi vừa nấu xong, cải để lâu sẽ ngả màu, ăn mất ngon. Mẹ tham khảo thêm cách nấu súp cua ăn dặm cho bé nữa nhé, đầy đủ dinh dưỡng lại dễ ăn hơn cho bé nhà mình.
 

ruốc tôm để được bao lâu – sfood
 


Cháo thịt bò là món ăn rất dễ nấu nhưng hương vị lại cực kỳ ngon và đa số các bé đều thích, dùng món cháo thịt bò để bé ăn dặm là sự lựa chọn vô cùng thông minh của các mẹ
 

2.Cháo thịt gà rau ngót

Thịt gà vốn rất dễ ăn, rau ngót thanh mát, giải nhiệt, hai nguyên liệu kết  hợp cho ra một món cháo tuyệt vời cho bé yêu. Thịt gà các mẹ cũng xay nhuyễn và đánh tan như thịt bò. Rau ngót cũng băm nhỏ ra. Nấu cháo cũng tương tự như cháo thịt bò cải thảo ở trên. Mẹ nấu nhừ cháo trắng rồi cho thịt gà vào sau đó là rau ngót. Rau ngót lâu chín hơn rau cải nên các mẹ quấy cháo lâu một chút cho rau chín mềm, các bé dễ ăn hơn nhé. Các mẹ có thể thêm chút xíu mắm hoặc muối đều được.
 

ruốc tôm để được bao lâu
 

Hai món cháo thật đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng thanh đạm phải không ạ. Các bé ăn dặm chắc sẽ thích mê các món mẹ tự nấu như thế này thôi. Cháo mình tự nấu bổ dưỡng, tiết kiệm tiền lại vệ sinh hơn nhiều so với cháo đi mua bên ngoài. Để cho bé con nhà mình phát triển tốt nhất, các mẹ chịu khó tự nấu cháo ở nhà cho bé nhé, tham khảo công thức cháo ngon cho bé ăn dặm tại Sfood để dùng dần nào. 
 

Còn rất nhiều món ăn dặm ngon và bổ dưỡng mà sfood đã sưu tầm được và được biên tập lại trong bài viết món ngon ăn dặm bổ dưỡng cho bénếu mẹ nào có con nhỏ hãy tham khảo các bài viết về các món ăn dặm để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc trẻ trong giai đoạn ăn dặm nhé 
 

Các mẹ tham khảo thêm những thực phẩm ăn dặm tốt cho trẻ qua video dưới đây nhé