Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Khéo tay hay làm với Mắm đu đủ lạ miệng

Thứ ba,08/11/2016
11955 Lượt xem

Khéo tay, hay làm với món Mắm đu đủ lạ miệng các mẹ ơi

Nguyên liệu:

1 trái đu đủ xanh: 500g

Mắm ngon: 1 chén

Muối hạt: ½ chén

Đường trắng: 2 chén rưỡi 

Cách làm

Đu đủ nên khứa vài đường trên vỏ để qua đêm cho ra bớt nhựa rồi mới đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt miếng mõng hoặc thái sợi dài đều được nè.
 


thuc-pham-han-che-an-khi-mang-thai-a1-10ecd


Rắc muối hạt vào đu đủ, xóc lên để muối ngấm đều vào đu đủ, để tầm nửa tiếng cho ngấm.


huong-dan-lam-goi-du-du-chay-nhu-the-nao-cho-ngon-3

 

Chờ đu đủ ngấm, đổ vào nửa bát nước, dùng tay trộn lên rồi đổ ra rổ, để thêm 10 phút cho ráo nước. Cho đu đủ vào vải, vắt cho kiệt nước rồi r ải đu đủ vắt ra mâm, phơi nắng 1 ngày hoặc để hong quạt cho khô nước.


IMG_0977


Cho nửa bát đường cát và 1 bát nước lọc vào nồi đun cho đến khi đường đổi màu ngà nâu, để như vậy chứ không khuấy tan đường. Khi đường chuyển màu vàng đen và sôi thì nhấc nồi cho ra chậu nước lạnh để nồi nguội. Nồi nguội lại cho thêm 2 bát đường và 1 bát nước vào đun sôi thêm 10 phút. Nhúng nồi và chậu nước lạnh để nguội. Đổ 1 bát mắm vào đường nấu rồi để nguội hẳn.

Cho đu đủ đã phơi vào hỗn hợp đường mắm trên, trộn đều cho đu đủ ngấm, ngâm 1 ngày.

Đu đủ ngấm, cho ra vải mỏng, vắt lấy nước đường mắm riêng, đu đủ riêng. Nước đường mắm đun sôi lên để nguội rồi lại cho đu đủ vào trộn đều.


bb20e65ac4a3ea42e34ea3f9753b6ce9


Mắm đu đủ ngon là mắm có màu vàng như mật, ngòn ngọt, dai giòn. Khi ăn, chỉ cần bát cơm nóng và dĩa nhỏ mắm đu đủ thôi cũng đủ hao cơm lắm! Làm có hơi cầu kỳ nhưng làm một hũ ăn được cũng lâu lắm đó, xứng đáng công sức bỏ ra nè