Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Làm cơm hộp bento siêu dễ thương cho bé

Thứ ba,02/08/2016
3726 Lượt xem

ruốc tôm - sfood
 

Thời gian qua, s-food.vn chân thành các mẹ đã quan tâm, tin tưởng và đặt hàng tại sfood. Các sản phẩm của sfood luôn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng giúp cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà hương vị..Có rất nhiều mẹ đã than phiền với sfood rằng, con của họ rất biếng ăn cho dù đã làm đủ mọi cách nhưng tình hình vẫn không khả quan, với kinh nghiệm nuôi 4 đứa nhỏ khỏe mạnh và rất may các con đều không có triệu chứng biếng ăn, tất cả đều nhờ vào sự sáng tạo trong cách nấu và hôm nay để cảm ơn các mẹ luôn ủng hộ cho sản phẩm của sfood, sfood sẽ chia sẻ cho các mẹ 2 cách làm cơm hộp bento siêu dễ thương để dụ mấy nhóc nhà mình ăn ngon miệng
 

1.Bento gà con

Nguyên liệu của chúng ta cần có là: 1 chén cơm, 2 nấm đông cô, 1 trứng gà, 6 trứng cút, 4 cây xúc xích, 2 quả cà chua bi, 1/3 củ cả rốt nè, thêm 1 cây xà lách, 1 lát pho mát, mè đen và các dụng cụ cắt thái tạo hình. Chúng ta bắt tay vào làm thôi.


Đầu tiên là luộc trứng gà và trứng cút. Nấm đông cô rửa sạch, xúc xích cắt làm 6 phần theo chiều dọc nhưng không xẻ rời mà giữ lại 1 đầu, cà rốt xắt lát mỏng. Cho tất cả nấm,cà rốt, xúc xích vào nồi luộc chín.
 

Bây giờ là bước tạo hình. Chia cà rốt thành 4 miếng nhỏ, tạo hình răng cưa làm mào gà; cắt thành hình tam giác nhỏ để làm miệng gà. Lấy trứng gà và trứng cút ra, xẻ 2 đường nhỏ để gắn mào và miệng; mắt làm bằng hạt mè và xong chú gà dễ thương. Tiếp tục, bạn cắt pho mát, xúc xích lát, cà rốt thành hình thù ngộ nghĩnh như khuôn mặt, ngôi sao, bông hoa,….
 

ruốc tôm - sfood


Xếp rau xà lách bên dưới nhé, rồi để đàn gà lên trên. Cơm bạn nén thành các hình thù như ngôi sao, hình tròn,… rồi đặt hình ngộ nghĩnh từ hoa quả lên. Thêm 2 trái cà chua và xúc xích hoa, thêm nào vào là hoàn thành cơm hộp bento gà con cho bé yêu. Nhìn hộp cơm bento gà con đáng yêu như vậy bé sẽ rất thích thú và ăn rất nhiều, bên cạnh đó món ăn này cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, bé ăn ngon mẹ lại khỏe thì sao các mẹ lại không thử làm nhỉ. Các món ăn này được rất nhiều mẹ áp dụng và đặc biệt là mẹ Thủy - chủ studio chụp ảnh cưới đã làm và share lên facebook các nhân nhận được nhiều người ủng hộ 
 

2. Bento sanwich thỏ trắng

Nguyên liệu gồm có 4 lát sanwich nè, 1 trứng gà, 4 trứng cút , ½ củ cà rốt, 2 lát pho mát, 1 miếng rong biển, 1 lát ham, rau xà lách và các dụng cụ cắt xén tạo hình nhé.


Đầu tiên là chiên trứng gà và làm nóng sanwich, luộc chín trứng cút và hấp chín cà rốt cắt lát. Một lát sanwich nè đến rau xà lách cắt nhỏ, trứng chiên, pho mát, lát sanwich nữa. Cứ theo thứ tự mà đặt nhé rồi ép chúng lại cho chặt rồi cắt thành 2 miếng theo đường chéo. Bạn chỉ cắt 1 lát thôi còn 1 lát để nguyên nhé. Dùng dụng cụ cắt thực phẩm để tạo hình con cá, ngôi sao, bông hoa từ cà rốt, thịt ham, pho mát. Làm tai và chân ếch từ dưa leo nè, làm má hồng từ thịt ham, rong biển làm mắt và miệng.
 

ruốc tôm


Bạn cắt nhỏ xà lách và xếp ở dưới, cho 1 miếng sanwich nguyên lên trên, đặt 2 nửa sanwich bên cạnh. Cho chú cá lên mặt sanwich trang trí thêm rau, hoa, ngôi sao. Cuối cùng là thả mấy chú ếch xinh xinh vào.Nhìn hộp cơm vô cùng đáng yêu thế này các bé sẽ rất hào hứng, thay vì cách làm truyền thống các mẹ hãy thử sáng tạo ra nhiều cách trình bày đẹp mắt như trên đảm bảo các bé sẽ hào hứng chờ đến bữa ăn và sẽ ăn hết sạch những gì mà mẹ nấu đấy

Hai hộp bento đơn giản dễ làm mà lại dễ thương hết biết phải không nào. Đảm bảo các bé sẽ thích mê và ăn ngon miệng nhé. Xem thêm cách làm hộp cơm bento minions đáng yêu cho bé nhà mình nữa nhé.