Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Mẹo làm cho trẻ hết biếng ăn

Thứ ba,02/08/2016
5795 Lượt xem

 ruốc tôm - sfood
 

s-food.vn đã trở lại với nhiều công thức chế biến món ăn ngon cho bé để các mẹ tham khảo đây. sfood dạo này hay nghe các mẹ than phiền rằng bé nhà mình biếng ăn quá, dụ dỗ đủ kiểu mà chẳng thèm ăn uống gì cả. Không biết các mẹ có để ý điều nay không rằng các trẻ rất thích thú với mấy màu sắc đẹp và dễ thương.
 

Hôm nay sfood gợi ý cho mẹ làm cơm hộp doremon dễ thương siêu cấp giúp mẹ dụ dỗ bé nhà mình ăn cơm. Cơm hộp bento nhiều màu sắc lại có hình dáng đẹp, trẻ nhà mình sẽ thích mê với hộp cơm mới này và ăn ngon miệng hơn.  
 

1.Nguyên liệu là gì đây.

Nguyên liệu cho cơm hộp bento doremon cũng không có gì khó hết đâu. Các mẹ cần chuẩn bị cho mình 2 chén cơm, cơm có màu xanh dương càng tốt; phô mai trắng và phô mai vàng; thanh cua và rong biển. Mẹ cũng cần thêm dụng cụ: khuôn, màng bọc, kéo,.. và các món ăn kèm bổ dưỡng cho bé như tôm, rau quả, xúc xích,…Cơm màu xanh dương mẹ tự làm bằng cách trộn thêm một ít màu thực phẩm khi nấu cơm, sẽ có ngay một nồi cơm xanh dương tuyệt đẹp để làm doraemon càng giống thật.
 

ruốc tôm


2.Cách làm

Các mẹ sẵn sàng chưa nào. Bây giờ là làm con doremon trước.

Mẹ dùng màng bọc thực phẩm gói cơm màu xanh dương thành nắm tròn: 1 cái đầu, 1 cái nhỏ hơn làm bụng, 4 nắm nhỏ nhỏ làm tay chân rồi nén thành hình con doremon mập ú. Xong rồi cho doremon vào hộp cơm lót xà lách ở dưới.


Mẹ cắt phomai làm mặt cho mèo máy, lấy rong biển làm 2 con mắt đen đen. Pho mai vàng cắt làm cái túi thần ký và cái mũi xinh xinh. Mẹ bó vỏ thanh cua và làm thành cái vòng cổ cho mèo. Cuối cùng là cắt rong biển làm râu và miệng, thế là xong doremon rồi.
 

Sau khi doremon đã yên vị trong hộp, mẹ bỏ thêm thức ăn vào cho bé nào bắp, tôm, cà chua, chả cá, xúc xích tỉa hoa, càng màu sắc càng tốt. Bé sẽ thích mê hộp cơm này cho xem. Các món ăn kèm cho bé cũng phải màu sắc và dễ ăn để bé không bị ngán. Còn nhiều mẫu cơm hộp bento đủ hình dạng để mẹ làm cho bé yêu nhà mình ăn uống ngon miệng hơn, không còn biếng ăn và không còn phải năn nỉ ỉ ôi cho bé há miệng nữa.  
 

ruốc tôm - sfood
 

Nhìn lại thành quả mình làm sfood còn thấy mê nữa. Chắc chắn các bé sẽ rất thích và không thể nào bỏ qua món này được. Các mẹ cứ làm những món cơm  hộp khoái khẩu thế này thì bé có muốn cũng không biếng ăn được. Sfood chúc các bé nhà mình mau ăn chóng lớn cho mẹ khỏi lo nữa nhé.
 

Sfood đã giới thiệu với các mẹ rất nhiều cách trình bày món cơm, các mẹ có thể tham khảo và làm cho bé yêu của mình nhé đảm bảo các bé sẽ ăn hết và sẽ hào hứng chờ đến bữa ăn chứ không còn tình trạng biếng ăn như trước, nếu mẹ nào sáng tạo được nhiều kiểu khác hãy chia sẻ cho sfood và nhiều mẹ khác được biết nhé. Ngoài món cơm thì các mẹ cũng nên tham khảo cách nấu súp cua cho bé ăn dặm để thay đổi thực đơn trong các ngày tránh sự nhàm chán cho bé