Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Món ngon giúp tăng sữa cho mẹ sau sinh

Thứ tư,29/06/2016
1853 Lượt xem

mắm tép chưng thịt

Các món ăn ngon dành cho mẹ bầu
 

Đã là mẹ của 4 con nên chị Hương - chủ cơ sở s-food.vn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi con, nhìn những đứa con của chị khỏe mạnh và ngoan nên có rất nhiều chị em đã inbox hỏi chị kinh nghiệm trong vấn đề chọn thực phẩm dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc khi có thai. Bài viết hôm nay, chị Hương sẽ cùng với các mẹ tìm hiểu về các món ăn nhiều chất dinh dưỡng dành cho bà bầu nhé
 

Sfood  cũng như các  mẹ đều biết rằng sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ . Các chuyên gia khuyên mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong vòng sáu tháng đầu đời. Sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, có lợi cho cho đường ruột và tăng sức đề kháng cho trẻ. Do vậy chế độ ăn uống rất quan trọng để mẹ có thể duy trì nguồn sữa dinh dưỡng cho bé sau sinh.
 

1.Món ngon chân giò nấm hương

Chế độ ăn sau sinh của mẹ rất quan trọng, mắm tép chưng  thịt - Sfood khuyên mẹ ăn đủ chất thì sữa tiết ra nhiều và có đủ chất tốt cho trẻ. Có nhiều món ăn vừa bổ dưỡng vừa tăng tiết sữa mẹ, các mẹ ít sữa nuôi con có thể tham khảo về vận dụng. Một trong những thực phẩm bạn hay gặp khi mua cho mẹ mới sinh xong là chân giò. Khi thăm người mới sinh, ai cũng thường mua chân giò làm quà cho mẹ bồi bổ sức khỏe và tăng sữa nuôi con.
 

Hôm nay chúng ta cùng tham khảo một món ăn chế biến từ chân giò ngon mà đơn giản: chân giò bó nấm hương. Nấm hương được xem là nguyên liệu vàng cho sức khỏe, trong nấm hương chứa nhiều chất đạm và đặc biệt rất giàu khoáng chất, vitamin C, D, canxi, nhôm, sắt, magie,…Nấm hương chứa khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể. 
 

chân giò hầm nấm hương
 

2.Nguyên liệu và cách làm

Nguyên liệu cho món ăn này rất đơn giản của mắm tép chưng  thịt - Sfood , bạn cần chuẩn bị một chân giò rút xương, 15 cái nấm hương, lá chuối và các gia vị hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm.
 

mua mắm tép chưng thịt
 

Bước 1: Nấm hương sau khi rửa sạch, bạn ngâm nở, cắt bỏ chân và băm nhỏ. Chân giò rửa sạch, lọc bớt thịt bên trong và băm nhỏ phần thịt lấy ra. 
 

Bước 2: Trộn thịt băm với nấm hương, ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, một ít nước mắm, mì chính bột nêm. Trộn đều tay và để khoảng một tiếng cho ngấm gia vị rồi đem nhồi vào trong phần giò đã rút xương. Lá chuối bạn nhúng vào nước sôi cho dẻo, lau sạch rồi gói chân giò lại.
 

Bước 3: Dùng lạt buộc chặt bó thịt lại rồi đem luộc khoảng 45 phút. Chân giò bó nấm hương nên bảo quản ở tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.
 

Khi ăn, bạn cắt chân giò bó thành lát mỏng rồi xếp ra đĩa. Chân giò giòn giòn, nấm hương thơm với thịt giò béo, gia vị vừa ăn, thật là món ngon khó cưỡng, không chỉ tốt cho mẹ mới sinh mà còn là món ngon cho bữa ăn gia đình hằng ngày.
 

Món chân giò bó nấm hương ngon hấp dẫn mà lại dễ làm, đảm bảo bổ sung dinh dưỡng và là món ngon tăng sữa mẹ sau sinh. Ngày thường, các chị em nấu món ngon này đãi cả gia đình cũng thật tuyệt. 
 

Tham khảo thêm những món ăn giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh qua video dưới đây nhé