Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Các món ăn ngon

Những món ăn làm quà tặng ý nghĩa ngày Tết

Chủ nhật,04/02/2018
503 Lượt xem

Chọn quà tặng gì trong dịp Tết đến xuân về? Đó là trăn trở, băn khoăn của không ít người dân mỗi dịp năm mới. Chọn những món quà xa xỉ, đắt tiền, chỉ dùng để “trưng bày”, hay những món quà truyền thống, những món ăn dân dã, giản dị nhưng thấm đậm tình người, nhiều tầng ý nghĩa? Hãy để S.food mạn phép gợi ý cho bạn những món ngon làm quà biếu Tết.

Mắm tép chưng thịt

Chọn đồ ăn làm quà biếu Tết, ngon thôi chưa đủ, phải thêm cả hình thức lịch sự, thế mới tỏ rõ tấm lòng của kẻ đi tặng. Món mắm tép chưng thịt S.food thơm ngon, sắc đỏ sậm, được hút chân không rồi bảo quản trong lọ thủy tinh trong suốt chính là thức quà ý nghĩa được nhiều người tìm mua trong dịp Tết Nguyên Đán cận kề.

Hỏi người Hà Nội, cứ 10 thì 9 người đều biết tới món ăn bình dị này. Mắm tép chưng thịt, xưa kia nổi nhất Hàng Bè, giờ đi khắp miền tổ quốc, Bắc, Trung, Nam không đâu không có, ấy thế mà khách đặt vé máy bay đi Hà Nội, vẫn cứ nhất định phải mua bằng được về làm quà. Muốn mắm tép ngon phải biết chọn nguyên liệu: thịt lợn bằm nhỏ từ những chú heo hồng hào khỏe mạnh tận trang trại dân dã Sinh Nông, nước mắm phải là mắm chắt Cát Hải, rồi vài hạt mắc khén tít vùng Tây Bắc,... Mắm ngon ăn ngọt tự nhiên, chẳng cần mỳ chính; lại còn sắc đỏ đậm đà, ăn vào ngày Tết lại càng thêm may mắn.

 

Những loại mắm tép chưng thịt tràn lan ngoài thị trường, muốn để được lâu, người ta cho rất nhiều muối, ăn vào chỉ thấy vị mặn, chua, ngọt đều chưa tới. Riêng sản phẩm của S.food được bảo quản bằng công nghệ mới nhất của Anh Quốc, hàm lượng các chất không đổi mà vị ngon vẫn đầy đặn. Ngày xuân tiết trời hãy còn se lạnh, chút mắm tép hâm nóng ăn cùng với cơm trắng, thật không gì ấm áp bằng.

Ngoài mắm tép chưng thịt, bạn còn có thể chọn mắm tép chưng tôm để đa dạng món quà hơn nhé.

Ruốc tôm sú

Ruốc tôm sú là sản phẩm thơm ngon bổ dưỡng, được làm từ loại tôm sú quý hiếm, giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng đều cao, đây cũng là món quà thích hợp để bạn tặng nhau trong dịp Tết đến xuân về. Để làm ra loại ruốc tôm sú ngon, đòi hỏi rất nhiều công đoạn cầu kỳ, chọn con tôm sú còn đang tung tăng bơi lội, hấp lên cho ra màu đỏ rực đẹp mắt, khi làm mới cho ra được vị ngọt thanh của thịt.

Những sợi ruốc màu cam ánh đỏ, bông tơi xốp mịn, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình. Ngày Tết không muốn nấu ăn lách cách, chỉ cần nấu nồi cơm, thêm chút ruốc nữa là xong bữa. Ngoài ra, ruốc tôm sú của S.food còn được thanh trùng nhiệt, do vậy rất dễ bảo quản, chỉ cần để ở nơi khô thoáng và đóng chặt nắp là cả nhà tha hồ thưởng thức xuyên tết.

Chả cá Thát Lát

Ngày Tết thường gắn liền với mâm cao cỗ đầy, với những bàn ăn thịnh soạn, cơ man không biết bao nhiêu món. Ấy thế nhưng, quay ra quay vào cũng chỉ có thịt heo, thịt gà, tự nhiên người ta sẽ thèm món gì đó lạ miệng hơn. Một nồi lẩu nghi ngút khói, đúng rồi, cả gia đình cùng nhau quây quần, chan nước dùng nêm nếm vừa miếng, thả ít rau xanh, viên thịt, ấm cúng làm sao. Lúc này mà có thêm mấy viên chả cá thát lát là thích nhất. Chả mực cũng ngon, nhưng dai quá, không hợp ăn lẩu. Hơn nữa, Chả cá thát Lát S.food được làm từ lớp thịt dẻo, chắc của những chú cá thát lát béo múp, tươi nhất vùng Đồng Tháp. Viên chả tròn trịa như ngày Tết tròn đầy, được làm hoàn toàn thủ công, đảm bảo vẹn nguyên vị ngọt thịt cá, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình. Đặc biệt hơn, nàng dâu mới nào Tết này muốn lấy lòng bố mẹ chồng, nhớ trổ tài nấu các món như chả cả thát lát chiên cốm, chả cả thát lát bọc trứng bắc thảo, hay thác lác um, đâu phải ngẫu nhiên mà loài cá này lại được xem là tinh hoa ẩm thực cung đình Huế.

Cá thát lát hiện nay rất khan hiểm, không ít nơi thường trộn thêm nhiều loại cá khác vào, do vậy, bạn hãy tới đúng các cơ sở của S.food để chọn mua loại chả cát thát lát chất lượng tốt nhất làm quà biếu Tết.

Cá chép kho dưa nguyên con

Nhắc đến mâm cơm cúng gia tiên trong mấy ngày Tết của người miền Bắc, ngoài bánh chưng xanh, xôi gấc đỏ, bát thịt đông, nhất định không được quên món cá kho. Nồi cá chép kho dưa với vị đậm đà của thịt cá hòa quyện vị cay của ớt, vị ấm nồng của gừng, giềng, chút béo ngậy từ vài miếng tóp mỡ, thêm chút chua dịu dàng của dưa và khế lại càng kích thích vị giác, thong thả ăn suốt mấy ngày Tết mà không sợ bị ngấy.

Với nhiều người con xa quê, ngày Tết tiết trời mưa phùn, se lạnh, thèm lắm cái cảnh cả gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức nồi cá chép om dưa chua chua cay cay ngọt ngọt ăn hoài không chán. Nhưng ngày Tết bận rộn, chọn mua cá chép ngon đã nhọc, làm sao cho ra nồi cá kho nhừ trong 10 - 12 tiếng mà khi đem ra đĩa vẫn giữ nguyên hình cá, không bị dập nát lại càng khó hơn. Chọn cá chép kho dưa ngày Tết sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho người thân và bạn bè của mình.

Nhớ tìm tới các địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm cũng như được người tiêu dùng đánh giá cao như S.food để món quà Tết thêm vẹn toàn bạn nhé.