Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

4 mẹo đa dạng bữa ăn cho gia đình

Thứ bảy,20/08/2016
3357 Lượt xem

mắm tép chưng thịt ngon ở hà nội
 

Mỗi bữa ăn là cả tình thương mà các chị các mẹ dành cho gia đình mình. Để chuẩn bị một bữa ăn ngon không phải là chuyện đơn giản, bữa ăn ngon miệng cũng phải ngon mắt và đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên.
 

Khi gia đình có người cao tuổi hay trẻ nhỏ thì tổ chức bữa ăn lại phải tốn thêm nhiều thời gian hơn vì khẩu phần ăn không giống nhau.Để tạo đươc hứng thú cho các thành viên trong gia đình thì các bạn mẹ các chị cũng nên nấu những món ăn đa dạng để kích thích gây cảm hứng cho các thành viên khác trong gia đình.Làm thế nào để tạo nên một bữa ăn đa dạng.Thật đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sfood, bạn sẽ tìm ra được công thức riêng giúp đa dạng bữa ăn cho gia đình. 
 

Sfood  chia sẻ với chị em vài điều cần biết khi chọn món lên thực đơn cho gia đình mình cho một bữa ăn cho cả nhà đầm ấm, đầy vị, đầy dinh dưỡng.
 

1.Nhu cầu của từng thành viên​

Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ thì nhu cầu và khẩu vị ăn uống của từng thành viên đa phần khác nha chính vì thế bạn nên chọn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà tất cả mọi người đều có thể cùng ăn. Các mẹ cũng có thể chú ý vài điểu để cân bằng bữa ăn cho gia đình.

Phụ nữ có thai cần nhiều thực phẩm giàu đạm, vôi và sắt

Người lao động nặng, lao động chân tay cần nhiều năng lượng nên chọn thực phẩm giàu đạm và có chất béo dễ tiêu.

Trẻ em đang tuổi ăn tuổi lớn nên cần nhiều thực phẩm để phát triển xương, trí não.
 

mắm tép chưng thịt ngon ở hà nội
 

2.Tài chính

Ăn ngon, nhưng phải đảm bảo phù hợp. Với mỗi tháng, Sfood khuyên bạn nên ước chừng sỗ tiền chi cho ăn uống của gia đình để lên kế hoạch đi chợ và chọn lựa thực phẩm cho hợp lý với kinh tế của gia đình nhé
 

3.Dinh dưỡng cân bằng.

Khi chọn thực phẩm và lên menu ăn uống cho gia đình, các chị các mẹ cần chú ý cân bằng dinh dưỡng của 3 nhóm thực phẩm là: đạm, đường và chất béo, vitamin và khoáng chất. Sự thiếu hụt hay quá nhiều các chất đều dẫn đến những bệnh về lâu về dài. Đặc biệt nếu gia đình có con nhỏ hay người già thì bạn cần phải cân nhắc và nghiên cứu kĩ các loại thực phẩm trước khi sử dụng để đảm bảo dinh dưỡng trong khẩu phần ăn nhé.
 

mắm tép chưng thịt ngon ở hà nội
 

4.Thay đổi món ăn

Mỗi loại thực phẩm đều cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng với hàm lượng khác nhau nên chị em có thể kết hợp nhiều món khác nhau lại để có thực đơn đa dạng và phong phú hơn. Thay đổi cách chế biến món ăn cũng kích thích vị giác cho bữa cơm ngon miệng hơn. Đa dạng thực phẩm và đa dạng cách chế biến trong  một mâm cơm làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.