Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Áp dụng phương pháp nuôi dạy con của người Nhật

Thứ ba,11/10/2016
2289 Lượt xem

tôm thịt kho quẹt
 

Sfood hôm nay sẽ chia sẻ phương pháp nuôi dạy con của người Nhật cho các mẹ tham khảo và có thêm kinh nghiệm nuôi dạy con cái nhé.
 

Nuôi dạy trẻ bao gồm cả từ bữa ăn và giấc ngủ đến cách sinh hoạt và vui chơi của trẻ, cụ thể như thế nào, các mẹ cùng xem qua bài viết sau đây nhé.


1. Phát triển tư duy

Trẻ cần được phát huy toàn diện khả năng của mình nên cần kết hợp các trò chơi sao cho đáp ứng được tiêu chí đó. Mẹ nên dành cho bé một góc phòng để tập thể dục trong đó có những dụng cụ phù hợp với việc rèn luyện sức khỏe của bé. Đồng thời, phát triển cho bé chơi các trò chơi nhằm mục đích nâng cao trí tuệ và phát huy khả năng  của trẻ.

Trẻ con rất thích chơi trò chơi diễn kịch nên tôm thịt kho quẹt - Sfood nghĩ mẹ nên vận dụng điều này để tăng khả năng diễn đạt và cho trẻ nhận thức dần về những vấn đề đơn giản về cuộc sống.

Khi bé bắt đầu với nhân chia, cộng trừ, mẹ có thể cùng chơi trò cửu chương với bé bằng cách viết các phép tính vào bảng và chơi trò đưa ra câu trả lời nhanh. Người Nhật dạy con bằng cách cho con tự phát triển tư duy của mình, mẹ thử áp dụng cách này cho sự phát triển của trẻ nhé.
 

tôm thịt kho quẹt


2. Phát triển thị giác

Để phát triển thị giác, mẹ cùng bé chơi trò đố cái này có bao nhiêu khi ăn, khi đi bộ trên đường,...như đếm miếng táo trên đĩa, đếm cây trên đường,....Trò chơi này giúp trẻ quan sát tốt và phát triển trí nhớ.

Khi mẹ dẫn bé nhà mình đi nhiều nơi, ở mỗi nơi đến để chơi hay đi dạo, mẹ chỉ cho bé cái này, đếm cái kia, bé sẽ nhớ các chi tiết và lần sau có thể dẫn bạn đến vài nơi nào đó ở địa điểm cũ nữa đấy. 


3. Phát triển sự khéo léo

Mẹ nên quan sát và tìm hiểu những vấn đề trẻ ưa thích và phát triển cho bé cách làm. Ví dụ như khi bé nhận được đồ chơi mà bé yêu thích mà chúng ta có thể tự làm bằng tay, mẹ có thể hướng dẫn bé nhà mình tự làm ra nó. Đây cũng là một cách hay để tăng tính kiên nhẫn cho trẻ nữa. Mẹ cũng có thể dạy trẻ làm vườn với xẻng và mai nhỏ để trồng hoa, trồng cỏ hay tưới cây trong vườn. Đây cũng là một cách hay để tăng tính kiên nhẫn cho trẻ nữa.
 

tôm thịt kho quẹt


4. Thói quen đọc sách

Ngay từ nhỏ Sfood khuyên mẹ nên phát triển sở thích đọc sách cho bé. Trẻ nhỏ rất dễ bắt chước và làm theo những gì được thấy, biết, nghe cho nên mẹ nên chú ý những nội dung sách cho bé đọc để bé ham thích đọc sách, áp dụng nội dung vào cuộc sống. Mẹ có thể dùng cách kể chuyện cho con nghe sau đó dừng lại ở đoạn hay rồi chỉ cho con biết phần còn lại ở trong sách nào cho bé tự tìm tòi đến sách để đọc.
 


Các mẹ rất bận rộn với công việc vừa là việc ở công ty vừa là việc ở chỗ làm nhưng việc nuôi dạy con trẻ là không thể bỏ qua được. Nuôi dạy con đúng cách trẻ sẽ ngoan ngoãn và vâng lời, không khiến mẹ phải phiền lòng, trẻ tự lập và tự biết phán đoán đúng sai. Các mẹ nhớ tham khảo qua và áp dụng cho biện pháp nuôi dạy con trẻ tại nhà nhé. Sfood luôn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm nuôi dạy con tốt nhất, đừng bỏ lỡ những tin tức quan trọng của Sfood nhé.