Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Bí quyết của hạnh phúc gia đình

Chủ nhật,21/08/2016
2446 Lượt xem

mắm tép chưng thịt ngon
 

Gia đình là hạnh phúc, là động lực để mỗi chúng ta cố gắng phấn đấu. Sfood hiểu rõ xây dựng một gia đình hạnh phúc là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Gia đình  hạnh phúc khiến chúng ta có tinh thần và tâm trạng tốt hơn để làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn cho gia đình thân yêu. Gia đình là nơi để chúng ta tìm về để thư giản và yêu thương  sau những ngày làm việc và bương chải ngoài xã hội để lo cho cuộc sống.
 

Sfood sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để có thể  giành thời gian nhiều hơn bên gia đình hay những cách để cho tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn. Dù có bận rộn đến đâu thì các thành viên trong gia đình vẫn thấu hiểu và càng yêu quý nhau hơn, hạnh phúc gia đình đơn giản và viên mãn hơn.
 

mắm tép chưng thịt ngon


1.Gia đình là trên hết

Nếu bạn quá bận rộn với công việc của mình thì ít nhất là cuối tuần cũng phải giành thời gian cho bữa cơm gia đình hay đi chơi cùng con cái. Những dịp nghỉ lễ nên cùng với gia đình tận hưởng một chuyến du lịch vui vẻ. Buổi tối, nếu có thể hãy giành thời gian nhiều hơn cho con cái và người thân, cùng ăn tối, cùng xem tivi. Bạn không nên đem việc của công ty về nhà, hãy để thời gian đó quây quần bên gia đình, chia sẻ tình cảm với các thành viên trong nhà của mình để tạo sự ấm cúng, niềm tin và  hạnh phúc trong gia đình.


2.Bày tỏ tình cảm

Bày tỏ tình cảm  là cách hữu hiệu nhất cho một gia đình hạnh phúc. Nhận được lời cảm kích và yêu thương từ đối phương khiến bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa. Một nụ hôn chúc ngủ ngon mỗi tối, một lời khen cho bữa ăn ngon, một bữa sáng đầy yêu thương khi bạn quá bận, những lời khen ngợi, động viên khi con làm điều gì đó hay ho,.. tuy là những hành động nhỏ nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Sự trải lòng và tâm sự với nhau, con cái tâm sự với ba mẹ, anh chị em tâm sự với nhau trên nền tảng của sự tin tưởng những người thân trong gia đình cũng là một sợi dây giúp gắn kết mọi thành viên lại với nhau.
 

mắm tép chưng thịt ngon


3.Tôn trọng đời sống tinh thần

Ba mẹ không nên áp đặt con cái, hãy tôn trọng suy nghĩ và lắng nghe ý kiến của con. Một khi bạn tạo cho chúng sự tin tưởng, lũ trẻ sẽ không ngần ngại kể cho bạn nghe bất cứ chuyện trên trời dưới đất chúng gặp phải mà không khiến bạn phải bắt ép. Khi thành viên trong nhà bị căng thẳng, tốt nhất là yên lặng, nấu một bữa ngon đầy món họ thích, gợi ý đi chơi, xem phim hài, đừng nhắc tới vấn đề đau đầu của họ, đến lúc thích hợp, họ sẽ nói ra. Nếu họ không nói ra thì đó là chuyện riêng tư của họ, bạn không nên can thiệp vì ai cũng có bí mật cho riêng mình.
 

Một vài sự tinh ý và sắp xếp thời gian để ở bên gia đình giúp bạn gắn kết các thành viên. Tin tưởng, yêu thương và chia sẻ là những điều cần thiết để có một mái ấm hạnh phúc. Sfood tin rằng hạnh phúc nằm trong tầm tay bạn..