Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Bí quyết dùng dầu ăn đúng cách

Thứ ba,02/08/2016
3456 Lượt xem

mắm tép chưng thịt – sfood
 

Dạo này Sfood thèm đồ chiên kỳ lạ, chiên dầu nhiều rồi dư nhiều không biết làm sao với dầu dư đây. Lên hỏi ý kiến người  ta thì thu thập được mớ thông tin hữu ích nên hôm nay Sfood chia sẻ với các mẹ đây.
 


Dầu ăn là gia vị không thể thiếu trong nấu nướng. Dùng dầu ăn đúng cách giúp mẹ chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tốt hơn. Những điều cơ bản sau đây mẹ nên biết khi dùng dầu ăn .
 

mắm tép chưng thịt – sfood


1.Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần

Dầu sau khi chiên bị sẽ bị khét do dầu nóng ở nhiệt độ cao và do thực phẩm chiên bị cháy gây ra. Dầu ăn bị khét sinh ra nhiều chất độc hại cho cơ thể, lâu ngày tích tụ gây bệnh ung thư và tim mạch. Thứ ăn đọng lại trong dầu khi chiên chắc chắn sẽ bị thiu, dùng dầu chiên lại nghĩa là cũng dùng luôn cả chỗ thức ăn thiu đó. Cho nên để tránh lãng phí dầu chiên thì dùng dầu vừa phải thôi nhé mẹ.


2.Không chiên dầu quá nóng

Dầu bị nấu nóng quá sẽ bị cháy và bốc khói làm mất đi dinh dưỡng vốn có lại còn sinh thêm các chất độc hại gây bệnh ung thư. Đun dầu ở nhiệt độ càng cao càng tăng nguy cơ gây ra các chất gây ung thư. Cho nên khi nấu nướng mắm tép chưng thịt – sfood khuyên mẹ đừng có làm cho dầu nóng quá nhé, bốc khói luôn là xem như dầu cháy mất rồi, rất độc đấy, lúc này thì đừng dùng dầu này nữa mà nên bỏ đi và dùng dầu mới để chiên xào nhé.


3.Thay đổi các loại dầu ăn khác

Cái này là dễ mắc sai lầm nhất. Nhà mình ai cũng khư khư một loại dầu ăn thôi vì cho rằng loại này mới tốt nên cứ thế mà chọn mua. Thật ra là mỗi loại dầu ăn sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau mà không loại nào là đáp ứng hết được cho nên thay đổi dầu ăn có lợi cho sức khỏe hơn. mắm tép chưng thịt – sfood khuyến cáo các mẹ nên có hai loại dầu ăn trong bếp một chuyên dùng cho chiên rán như dầu cooking, một chuyên dùng cho xào nấu như dầu nành, dầu o-liu. Dùng dầu ăn đúng cách và đúng loại giúp chúng ta tận dụng được tối đa lợi ích từ dầu ăn nhé.
 

mắm tép chưng thịt


4.Mỡ động vật không phải không tốt

Mỡ động vật có nhiều chất béo cần thiết cho cơ thể vấn đề là sử dụng nó với liều lượng vừa phải, tỉ lệ mỡ và dầu dành cho người bình thường là 50-50 còn đối với bệnh nhân tiểu đường, béo phì,… thì đương nhiên phải không dùng mỡ. Mỡ động vật được bổ sung qua những thực phẩm từ động vật hằng ngày cho nên mẹ không phải lo, cứ dùng dầu ăn bình thường thôi.
 

Các mẹ thấy thế nào ạ? Mình mắc nhiều sai lầm quá rồi phải không? Hy vọng qua bài này sẽ giúp các mẹ nhiều điều trong nấu nướng hằng ngày và đừng quên ủng hộ cho Sfood và hàng loạt sản phẩm thơm ngon bổ dưỡng khác nữa. Đến với Sfood để được chia sẻ và thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dạy con cái, chăm sóc trẻ nhỏ, kinh nghiệm chi tiêu và quản lý gia đình nhé.