Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Bí quyết nuôi dạy trẻ thông minh của người Nhật

Thứ sáu,28/10/2016
2423 Lượt xem

giáo dục con  nhỏ

 

Nuôi dạy trẻ nên người là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Nhật Bản được biết đến là nơi của những con người tài ba và tốt bụng,  không khéo và chân thành trong cách ứng xử với người khác. Có thẻ nói văn hóa ứng xử của Nhật Bản luôn được các nước khác ngả mũ kính chào. 
 

Người Nhật có truyền thống nuôi dạy con cái rất giỏi. Ngay từ bé người Nhật đã dạy con con cái của họ cách đối nhân xử thế, xách sử lí sự việc tình huống và chỉ bảo con cái phát triển rất tốt. Thật ngưỡng mỗ đúng không nào. Vậy bạn có muốn biết người Nhật dạy con cái của họ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây của Sfood về phương pháp nuôi dạy con ngay từ nhỏ của người Nhật nhé.
 

1. Ăn uống khoa học

Ăn uống đủ chất là phương pháp nuôi dạy con khoa học đầu tiên mà mẹ cần phải nhớ để giúp cho trẻ phát triển tốt nhưng ăn uống quá nhiều hoặc quá ít là không tốt cho sức khỏe của bé. Các bậc cha mẹ Nhật Bản dạy con không được phung phí thức ăn một cách bừa bãi. Nếu khẩu phẩn ăn của bản thân tới đâu thì hãy lấy đúng với lượng thức ăn vừa đủ đó, không được lấy dư và đem phần dư đó đổ đi.
 

giáo dục con nhỏ
 

2. Tập thói quen tốt cho trẻ

Trẻ con bắt chước khá nhanh, chỉ cần nhìn một lần là trẻ có thể ghi nhớ được ngay hình động mới nhìn thấy. Vì vậy mua mắm tép chưng thịt - Sfood cho rằng  trước mặt con cái, các bậc cha mẹ nên luôn có những hành động, cử chỉ đoàng hoàng, lịch thiệp, hòa nhã để làm gương cho con cái của mình.
 

Tự tạo ra các trò chơi và cùng chơi với con cái. Các trò chơi sẽ làm cho cha mẹ và con cái gắn kết với nhau hơn, và sử dụng những trò chơi kích thích sự tăng hiểu biết cho bé qua việc đoán đồ vật hay để phát triển não bộ cho bé.  Sử dụng các trò chơi liên quan tới thị giác để giúp bé nhanh nhẹn và tinh mặt hơn như chơi các trò chơi đoán số lượng đồ vật. Chơi mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn cũng có thể chơi trò này vì dụ như khi bạn cho trẻ ăn thì hãy đố trẻ đếm số lượng trái cây trên dĩa, số lượng cà rốt thái hạt lựu trong khẩu phần ăn. Hay khi đang dắt trẻ đi dạo có thể chơi trò đếm số người đang dắt chó trong công viên, số người mặc áo màu hồng để kích thích khả năng nhạy bén và ghi nhớ của trẻ.
 

Tạo ra các trò chơi đòi hỏi sự khéo léo của bé. Chẳng hạn như chơi trò gấp giấy thành nhiều hình hài khác nhau như chim hạt giấy , hình chiếc thuyền, xếp hình máy bay,... Các trò chơi như thế này không những giúp hứng thú mà còn rèn tính kiên nhẫn và sự ghi nhớ sáng tạo cho bé.
 

giáo dục con nhỏ

 

Hãy cho bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn là cứ cho bé mãi quanh quẩn trong nhà. Cùng bé ra ngoài vườn và chỉ cho bé chơi trò trồng cây. Chuẩn bị cho bé một cái xẻng nhỏ. Dạy bé cách cuốc đất, cách trồng cây, tưới cây . Những công việc như thế này mắm tép chưng thịt ngon hà nội - Sfood nghĩ rằng sẽ góp phần tạo cho bé suy nghĩ phải hăng say lao động mới có thể sống tốt và hãy trân trọng những gì mình đã là ra từ công sức của mình cung như của người khác.
 

Hãy kể cho bé nghe  những câu chuyện liên quan về giá trị cuộc sống để giúp bé hiểu biết hơn và trang bị kiến thức cho bé sau này.
 

Mong rằng với bài viết này bạn có thể tự rút ra cho mình cách nuôi dạy con khoa học nhất nhé. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết trong website của Sfood để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.