Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Các loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

Thứ sáu,05/08/2016
2306 Lượt xem

mắm tép chưng thịt mua ở đâu – sfood
 

Sfood cùng với các chuyên mục thông tin chia sẻ kinh nghiệm và tâm sự của mình Sfood ngày càng được các chị em tin tưởng và ủng hộ.
 

Các chị em cùng Sfood tìm hiểu cách chọn thực phẩm, lên thực đơn và cách phối hợp thực phẩm làm sao để đảm bảo cho bữa ăn gia đình đầy đủ dưỡng chất nhé.các chị em cùng Sfood tìm hiểu cách chọn thực phẩm, lên thực đơn và cách phối hợp thực phẩm làm sao để đảm bảo cho bữa ăn gia đình đầy đủ dưỡng chất nhé.


Bữa cơm vừa là nơi để gia đình quây quần sau cả ngày làm việc bên ngoài, là nguồn tình cảm yêu thương, tận tình của mẹ với chồng con, những người thân trong gia đình. Bữa ăn còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả nhà, thêm năng lượng cho cả nhà làm việc, học tâp, vui chơi. Cách chọn món ăn phù hợp, cách nấu món ăn ngon và cách lên menu cho bữa cơm gia đình thật khiến các chị em hao tổn tâm sức.
 


Hiểu được điều đó, hôm nay Sfood sẽ giúp mẹ các tiêu chuẩn khi lên thực đơn cho gia đình để từ đó có những lựa chọn phù hợp.
 

mắm tép chưng thịt mua ở đâu


1.Bữa trưa nên tăng caffein

Sở dĩ ta nên tăng lượng caffein vì thông thường cứ vào buổi chiều là chúng ta hay thường hay bị mất sức tự nhiên. Một tách cà phê sau khi ăn giúp bù lại phần năng lượng mất đi vào buổi chiều và làm tinh thần chúng ta thêm thư thái, tỉnh táo hơn vào đầu giờ chiều. Nếu bạn có giấc ngủ trưa ngắn thì hãy uống cà phê sau khi tỉnh dậy nhé. Nhưng bạn cũng nên nhớ là không nên uống quá nhiều vì sẽ làm cho lượng đường trong máu giảm xuống và bạn sẽ bị mất sức nhanh hơn nữa.


2.Tăng hàm lượng sắt

Trong bữa ăn hàng ngày nên bổ sung đủ sắt cho cơ thể vì khi làm việc, thiếu hụt sắt làm cơ thể mệt mỏi, làm việc không hiệu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cả hiệu quả làm việc. Thiếu sắt quá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng khiến bạn phải đi gặp bác sĩ đấy. Do đó, thực đơn hàng ngày cần bổ sung thêm thịt, gan, đậu và rau xanh, là bữa ăn dinh dưỡng chứa nhiều sắt tự nhiên, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
 

mắm tép chưng thịt mua ở đâu – sfood


3.Hạt chứa nhiều năng lượng

Các loại hạt trong thực phẩm chứa nhiều năng lượng và dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động mỗi ngày. Các loại hạt cung cấp nhiều các chất khoáng hơn trong thịt cá. Vì vậy đừng quên mè, đậu phộng và các loại hạt trong menu món ăn hằng ngày nhé.


Các mẹo nhỏ mà Sfood đưa ra hy vọng giúp các chị em ít nhiều trong việc chọn mua thực phẩm để làm nên những bữa cơm đầy đủ dưỡng chất cho gia đình. Các chị em mình nên tham khảo thêm nhiều thông tin hơn về dinh dưỡng cho gia đình để đảm bảo cho việc lên thực đơn đầy đủ dinh dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình nhé. Nếu còn thắc mắc về vấn đề dinh dưỡng và ăn uống thì hãy trao đổi ngay với Sfood nhé.