Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Cách trị bệnh đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Thứ ba,15/11/2016
2296 Lượt xem

trẻ đổ mồ hôi trộm

 

Trẻ bị mồ hôi trộn khiến cho các mẹ lo lắng rất nhiều bởi vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Điều này làm cho nhiều người mẹ lúng túng vì không biết tại sao con mình lại đổ nhiều mồ hôi như vậy trong khi bé đau có nóng đâu. Hôm nay Sfood viết bài này nhằm có thể giúp bạn có thêm một vài kiến thức để có thể trị chứng bệnh này cho bé một cách có khoa học. 
 

1. Bổ sung vitamin

Một trong một vài nguyên nhân mà trẻ bị mồ hôi trộm đó chính là trẻ đang thiếu vitamin D. Đây cũng là nguyên nhân bé bị bệnh rối loạn tiêu hóa hay là thiếu cân. Những trẻ bị thiếu vitamin D thường hay giật mình vào buổi tối, ngủ không yên giấc hay khóc và cũng ra mồ hôi trộm nữa. Đối với sự thiếu hụt vitamin D này thì Sfood được bác sĩ khuyên rằng bạn cần bổ sung thêm canxi cho bé và bạn cũng nên thường cho bé ra phơi nắng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bé và cũng giúp cho bé được bổ sung thêm vitamin D.
 

2. Những điều cần chú ý về bệnh mồ hôi trộm 

Khi mà bé ngủ dậy bạn thấy có quá nhiều mồ hôi trộm thì bạn không nên đưa bé đi tắm ngay mà bạn phải dùng khăn mềm để lau mồ hôi cho bé thôi, đặc biệt là bạn phải chú ý nếu bé ra mồ hôi ở lưng và đầu nhé. Việc mà bạn tưởng là tắm sẽ làm sạch cơ thể cho bé và tránh cho bé bị cảm hay bị bệnh về da thì nó hoàn toàn sai. Nếu như bạn tắm cho bé lúc bé đang tiết mồ hôi thì bé có thể bị cảm lạnh và dẫn đến sốt đấy.
 

mồ hôi trộm ở trẻ

 

Sfood nhắc bạn một điều nữa là khi bé bị mồ hôi trộm thì lượng nước trong cơ thể của bé sẽ bị mất rất nhiều thông qua đường mồ hôi đấy, vì vậy bạn cần phải bổ sung lượng nước bị mất cho bé thường xuyên. Và bạn cũng cần biết một điều quan trọng đó chính là không nên cho trẻ hoạt động quá nhiều trước giờ đi ngủ bởi làm như vậy thì trẻ sẽ dễ bị mồ hôi trộm nhiều hơn vào ban đêm đấy. 
 

Khi mà bé bị mồ hôi trộm thì môi trường bên ngoài rất dễ tác động và gây ảnh hưởng rất lớn đến việc bệnh của bé nặng hay nhẹ đấy. Bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ cho bé và phòng ngủ của bé phải thoáng mát không nên để phòng bé quá nóng bức và không có chổ thông gió tạo nên cảm giác bí hơi. Làm như vậy vừa tốt cho hệ hô hấp của bé cũng như làm cho cơ thể của bé mát hơn và ít ra mồ hôi nhiều khi chơi đùa.
 

mồ hôi trộm

 

Nhiều phụ huynh sợ con mình bị cảm lạnh do bé ra mồ hôi quá nhiều nên họ mặc thêm quần áo cho bé và quấn thêm chăn mềm cho bé khi bé ngủ. Điều đó không giúp cho bé gì cả, nó chỉ khiến cho bé dễ bị nóng và toát mồ hôi nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên mặc cho bé những quần áo rộng rãi và thoáng mát, đặc biệt là nó cũng phải dễ thấm hút mồ hôi.
 

Sfood hy vọng với những gì mình đã chia sẽ giúp được các mẹ phần nào trong việc chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà. Đồ mồ hôi trộm ở trẻ tưởng chừng không quant trọng nhưng lại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của bé nếu cứ để tình trạng này kéo dài. Các  mẹ cần chú ý đến giấc ngủ của bé con để  kịp thời xử lý nhé.