Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ

Thứ năm,04/08/2016
2391 Lượt xem

mắm tép chưng thịt ngon – sfood
 

Tiếp tục chuyên mục chăm sóc gia đình của Sfood là những thông tin về cách chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ khi mọc răng sẽ bị sốt nhẹ, các mẹ cần chú ý để chăm sóc sức khỏe của trẻ tốt hơn nhé.


Cái răng cái tóc là góc con người cho nên việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngày từ ban đầu là việc làm vô cùng cần thiết. Sfood khuyên mẹ không chỉ là cho bé nhà mình răng miệng chắc khỏe mà còn là tập cho bé thói quen tự vệ sinh răng miệng cho mình từ bé.
 


1.Chăm sóc răng miệng cho bé

Trẻ sơ sinh không có vi khuẩn gây bệnh răng miệng mà do truyền từ bên ngoài vào do hôn hít, hay khi mẹ đút ăn, khi mút vú giả. Vì lý do đó, mẹ nên đánh răng thật kỹ, giảm ăn đường để hạn chế vi khuẩn và hạn chế hôn hít tránh truyền vi khuẩn sang cho trẻ. 
 

mắm tép chưng thịt ngon – sfood
 

Khi cho trẻ ăn dặm các mẹ cũng không nên nhai hay cắn thức ăn rồi đút cho trẻ và không cho trẻ dùng chung bàn chải. Tốt nhất, mẹ nên dùng máy xay thực phẩm, ray thực phẩm để làm nhỏ thức ăn cho trẻ, các dụng cụ trên cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, không tốt cho tiêu hóa của trẻ.
 

Sau khi cho trẻ bú và ăn dặm, mẹ nên cho trẻ uống nước, sau đó dùng vải ướt quấn quanh ngón tay và lau sạch nướu, lưỡi, răng cho trẻ.
 

Khi trẻ bắt đầu mọc răng nhiều tầm 8 răng cửa, mẹ cho bé đánh răng bằng bàn chải. Các mẹ phải lựa chọn những loại bàn chải mềm với kích thước nhỏ, sử dụng lượng kem đánh răng bằng hạt đậu và dùng loại kem đánh răng chuyên dùng cho trẻ em cho bé tập quen dần với việc đánh răng. Duy trì thói quen này cho trẻ thường xuyên để sau này trẻ lớn sẽ tự đánh răng của mình, chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách và đúng thời điểm.
 

mắm tép chưng thịt ngon


2.Tập thói quen đánh răng cho bé

Các mẹ nên hướng dẫn cho bé đánh răng đúng cách ngay từ ban đầu. Khi các bé không tự đánh được, mẹ sẽ đánh giúp vé, vừa đánh răng vừa nói về cách đánh răng cho trẻ. Đến 10 tuổi là trẻ có thể tự đánh răng cho mình đúng cách như mẹ đã chỉ dẫn trước đây.
 

Mẹ nên tập cho bé thói quen đánh răng hai lần mỗi ngày buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Cho dù bé không muốn hay lười biếng cũng phải đánh răng đúng cách và đúng thời gian. Một thời gian sau bé sẽ có thói quen đánh răng tốt mà không cần mẹ phải nhắc nhở.
 

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ tưởng như đơn giản mà thật phức tạp. Các mẹ hãy thật kiên nhẫn để cho con em mình có được những điều tốt đẹp nhất. Có bất kỳ khó khăn gì thì hãy đến với chuyên mục chăm sóc gia đình của Sfood để được chia sẻ nhé. Sfood sẵn sàng lắng nghe tâm sự và chia sẻ của bạn.