Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Giữ lửa cho tổ ấm gia đình

Thứ hai,08/08/2016
2878 Lượt xem

mắm tép chưng thịt – sfood
 

Cuộc sống hôn nhân gia đình không phải lúc nào cũng như mong muốn, việc xích mích hay những khó khăn có thể xảy ra; công việc bận rộn cũng khiến cho tổ ấm của mình nguội lạnh. Sau đây Sfood chia sẻ cho chị em cách để giữ lửa cho gia đình của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất.
 

Giữ lửa cho tổ ấm gia đình không hề đơn giản, phải cần phải có một tình yêu thương, quan tâm thật sự của một người cha, người mẹ, người anh, chị, em,… trong gia đình. Hành động xuất phát từ sự yêu thương sẽ không bao giờ là thừa thãi để gia đình được hạnh phúc bền lâu.


1.Không phân chia công việc rạch ròi

Ý của Sfood là hãy để ông chồng hay con cái giúp đỡ mẹ, giúp đỡ nhau như là một lẽ đương nhiên vì gia đình chứ không phải là bắt ép phải làm. Vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn khi họ nhận thức được những việc họ đang làm là vì gia đình của mình. Không quan trọng ai làm nhiều hơn ai, chỉ cần mục tiêu họ giống nhau và ai cũng hiều công việc họ đang làm là vì gia đình, trân trọng nó thì đảm bảo không có gì phải phàn nàn. Các ông chồng hiểu biết và có trách nhiệm với gia đình tự biết rằng mình phải giúp vợ dọn bàn, hay xếp chén bát sau khi vợ rửa xong vào tủ.
 

mắm tép chưng thịt – sfood
 


2.Trân trọng giây phút bên nhau

Cuộc sống bận rộn và mắm tép chưng thịt – sfood biết rằng thời gian bên nhau là rất ít. Vì vậy, tại sao không tạo vài sự kiện nho nhỏ khi cả nhà được quây quần như party chẳng hạn. Tình cảm gia đình sẽ gắn bó hơn rất nhiều.
Những buổi tối rảnh rỗi sau khi ăn, gia đình nhiều khi sẽ lại tụ hội ở phòng khách cùng xem ti vi hay cùng ngồi nói chuyện và kể chuyện trong ngày. Tạo một thói quen tốt để các thành viên trong gia đình luôn chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp cho việc giữ lửa tổ ấm gia đình có hiệu quả hơn.
 

Cùng nhau nấu bữa tối cũng là một gợi ý hay cho gia đình khi có ít thời gian bên nhau. Các bé nhỏ lại càng thích thú  hơn khi ăn món ăn do chính tay bé nấu cùng với mẹ. Đây cũng là cách hay để dạy trẻ thế nào là yêu thương và tình cảm gia đình gắn bó. Tập cho trẻ biết yêu thương và giúp đỡ người khác ngay từ đầu cho gia đình vui vẻ và hạnh phúc hơn.
 

mắm tép chưng thịt


3.Cha mẹ làm gương cho con

Quan hệ giữa cha mẹ và con cái dường như rất khó để hòa hợp vì tư tưởng và cách nhìn nhận vấn đề rất khác nhau. Do đó, bố mẹ không nên làm mối quan hệ càng căng thẳng hơn, thay vì quát nạt và bắt con làm theo ý mình, hãy tôn trọng con cái và khuyên con đi đúng hướng. Bọn trẻ sẽ thấy sai lầm và biết hậu quả để rút kinh nghiệm cho nhiều lần sau này nữa.
 

Những hành động dù là nhỏ nhất cũng khiến các trẻ nhỏ nhà mình để tâm và khắc sâu trong lòng, làm nên kí ức tuổi thơ cho trẻ. Cho nên cha mẹ hãy làm gương cho con từ hành vi quan tâm đến lời nói yêu thương để dạy con về tình cảm gia đình, tạo điều kiện cho con phát triển đời sống tinh thần hoàn thiện.


Sfood hy vọng chia sẻ của mình giúp các mẹ đem lại không gian đầm ấm rộn tiếng cười cho bữa cơm nhà mình. Những chia sẻ của các mẹ về kinh nghiệm giữ hạnh phúc gia đình là vô cùng quý giá để Sfood đúc kết được nhiều bài viết hay cho các chị em tham khảo cho nên liên lạc với Sfood thường xuyên nhé.