Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Kinh nghiệm chăm bé ngủ ngon giấc

Thứ ba,02/08/2016
2916 Lượt xem

mắm tép chưng thịt – sfood
 

Không chỉ là cung cấp các mặt hàng thực phẩm, Sfood còn hỗ trợ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các mẹ. Hôm nay Sfood tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giấc ngủ cho bé con nhà mình.
 

Trẻ nhỏ thời gian ngủ không giống với người lớn chúng ta. Việc chăm bé ngủ dường như là ác mộng đối với các ông bố bà mẹ nhất là vào ban đêm. Vì vậy để đảm bảo giấc ngủ cho cả bé và bố mẹ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về giấc ngủ của bé theo từng giai đoạn để biết cách chăm sóc trẻ cho đúng chu kỳ sinh hoạt của trẻ vừa làm chủ được giờ giấc để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bố mẹ.
 

mắm tép chưng thịt – sfood


1.Lúc mới sinh

Trẻ sơ sinh ngủ rất nhiều từ 16 -20 tiếng mỗi ngày. Hầu hết thời gian của bé là dành để ngủ, bé chỉ thức dậy để ăn khoảng 30-45 phút. Dạ dày nhỏ và non nớt, bé rất mau đói nên cần được cho ăn 2 tiếng/lần bất kể ngày đêm, cho dù bé đang ngủ bạn cũng phải đánh thức bé dậy, cho bé ăn xong rồi ngủ tiếp. Lúc này bạn nên tập dần cho bé thói quen ngày và đêm bằng cách bật đèn và trò chuyện với bé ban ngày và để đèn mờ và giữ yên lặng khi đang đêm. Phương pháp này cũng giúp cho bố mẹ chăm bé ngủ ngon giấc hiệu quả hơn. Bé ngủ thì bạn cũng ngủ một chút để đảm bảo đủ giấc vì về đêm bé con vẫn ăn mà.


2.Từ 1-3 tháng

Sau sinh 2 tuần là bé bắt đầu ngủ ít dần lại, chỉ ngủ tầm 15-18 tiếng một ngày và ngủ nhiều hơn vào ban đêm.Tiếp tục tập cho bé thói quen về ngày đêm, sau 6 tuần, bé sẽ có thói quen ngủ 3 giấc ban ngày và 1 giấc dài ban đêm, tỉnh dậy trong đêm khoảng 1 đến 2 lần để ăn. Các ông bố bà mẹ chăm con ngủ nên chú ý để chăm sóc bé cho tốt và giấc ngủ về đêm của mình được đảm bảo nhé.
 

mắm tép chưng thịt
 

3.Từ 3-6 tháng

Giai đoạn này bé ngủ chỉ tầm từ 9-12 tiếng mỗi đêm và 2 giấc ngủ ngắn ban ngày.  Giấc ngủ đêm của bé càng dài mẹ càng khỏe hơn trong việc trông nom. Mỗi giấc ngủ ngày khoảng 45 phút đến 2 tiếng, qua đây các mẹ dễ dàng biết thời gian bé thức, ngủ để cho ăn . Các mẹ tiếp tục tập thói quen ăn ngủ theo ngày đêm cho bé nhé, có như vậy các mẹ mới không bị mệt mỏi vì bị đánh thức và mất ngủ vào buổi đêm.


Thời gian đầu rất khó khăn với bố mẹ vì bé cứ thức rồi ngủ, rồi ăn không phân biệt ngày đêm. Biết một vài thông tin nho nhỏ giúp bố mẹ tạo thói quen ăn ngủ cho bé và chăm con tốt hơn. Sfood rất vui vì giúp được cho bố mẹ và cũng đừng quên ủng hộ cho mắm tép chưng thịt và nhiều sản phẩm đậm đà hương vị khác nữa của  Sfood nhé. Các món ngon của Sfood giúp bữa ăn của gia đình thêm nồng hương vị, đậm tình thương.