Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Mẹo chăm sóc trẻ khi sốt

Thứ sáu,05/08/2016
4939 Lượt xem

Bên cạnh cung cấp những mặt hàng trên, Sfood còn trao đổi và chia sẻ với chị em phụ nữ nhiều kinh nghiệm chăm sóc gia đình tốt nhất.
 


Và như thường lệ, hôm nay Sfood sẽ chia sẻ mẹo hay cho mẹ để chăm sóc con nhỏ khi bị sốt cao nhé. Trẻ bị sốt cao mà không chăm sóc đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường, các mẹ không được chủ quan khi trẻ sốt nhé.
 

Trẻ nhỏ sức đề kháng yếu, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh cho trẻ và sốt cũng không ngoại lệ. Trẻ nhỏ mẫn cảm và sốt là chuyện khó tránh khỏi, vấn đề là các mẹ phải xử lý thật tốt khi trẻ bị sốt để không gây ảnh hưởng về sau cho trẻ.
 

1.Dấu hiệu khi trẻ bị sốt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị sốt, cho dù là sốt do gì đi chăng nữa thì cũng nguye hiểm cho trẻ nếu không phát hiện và chăm sóc kịp thời. Dấu hiệu khi sốt không còn là bệnh lạ đối với các mẹ nữa phải không ạ. Trẻ khi sốt thì cơ thể ấm hơn, trẻ mệt ngủ li bì nhưng lại hay quấy khóc và dễ cáu. Ngoài ra nếu mẹ để ý kỹ hơn sẽ phát hiện trẻ hô hấp rất khó khăn, thở gấp và khó ngủ. Chú ý để phát hiện trẻ sốt kịp thời và chăm sóc trẻ sốt kịp thời nhé.
 

mắm tép chưng thịt ở đâu ngon – sfood


2.Hạ sốt cho trẻ

Khi phát hiện trẻ sốt thì việc cần làm là hạ sốt ngay cho trẻ. Nếu trẻ sốt đến 38,5 độ thì mẹ chỉ cần bỏ bớt quần áo trên người trẻ và cho trẻ uống nhiều nước hay bú nhiều hơn thường ngày, tránh gió cho trẻ và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên.
 

Khi trẻ sốt mẹ nên pha nước ấm và dùng khăn để lau người vừa hạ sốt và vệ sinh cho trẻ. Trẻ mất nước nhiều do tiết nhiều mồ hôi nên phải bổ sung nước cho trẻ nhiều hơn bằng nước uống trực tiếp và cho bú sữa mẹ nhiều hơn nhé.


Sau nửa ngày mà trẻ không có dấu hiệu hạ sốt thì phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để chữa trị, tuyệt đối không cho trẻ uống thuốc hạ nhiệt mà không qua ý kiến bác sĩ. Sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không mau chóng chữa trị kịp thời có thể tác động xấu đến sức khỏe của trẻ sau này.
 

mắm tép chưng thịt ở đâu ngon

 

Các mẹ nhớ nhé, không dùng thuốc, không dùng bất cứ mẹo gì để trẻ hạ sốt mà chưa có ý kiến của bác sĩ nhé. Hy vọng bài viết của Sfood giúp ích được cho các mẹ nhiều trong việc chăm trẻ sốt tại nhà. 
 

Sfood rất vui khi được giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với mọi người từ việc chăm sóc trẻ nhỏ hằng ngày đến chăm sóc cho tất cả các thành viên trong gia đình chu đáo và hiệu quả hơn. Gia đình với bữa ăn dinh dưỡng, sức khỏe đầy đủ làm việc tốt hơn và thời gian chăm sóc gia đình cũng thoải mái hơn. Sfood hy vọng mẹ sẽ có được nhiều kinh nghiệm để giảm bớt gánh nặng gia đình và có thời gian chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.