Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Mẹo hay các mẹ nên thử giúp bé ăn nhiều và ngon miệng

Thứ năm,10/11/2016
2666 Lượt xem

giúp bé ăn ngon miệng
 

Bạn là người đã có con hay chưa có con thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ qua được bài viết này đâu bởi vì đây chính là nỗi lo lớn nhất của các bậc cha mẹ đã đang và sẽ có con cái. Đó chính là chứng biếng ăn của trẻ. Nhiều phụ huynh điện thoại cho chúng tôi để có thể mong muốn được giải quyết một vài vấn đề đau đầu và mất ăn mất ngủ của họ và đưa ra lời khuyên đó chính là có bí quyết nào để có trị chứng biến ăn cho bé hay không. Chúng tôi hiểu được nỗi lo của bạn, cũng hiểu được là tại sao bạn lại lo lắng đến như vậy. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách chia sẽ một vài mẹo nhỏ để có thể kích thích bé ăn ngon hơn và nhiều hơn để trẻ có thể phát triễn đầy đủ nhé.
 

1. Hãy cho bé cùng làm món ăn với bạn

Theo nghiên cứu của Canada thì khi họ khảo sát những gia đình mà cho con trẻ cùng tham gia vào việc nấu ăn chung với mẹ thì những bé đó sẽ ăn nhiều hơn so với những bé không làm gì cả. Việc này vừa giúp trẻ có thể tăng khả năng kích thích ăn nhiều hơn mà nó cũng giúp trẻ hình thành khả năng tự lập sớm và biết trân trọng thành quả của mình và người khác làm ra. Bạn không cần phải nghĩ rằng bé còn nhỏ biết gì đâu mà làm, bởi vì từ nhỏ khả năng học tập của bé rất là lớn và bẽ cũng nhớ rất nhanh và lâu vì vậy bạn nên cho bé giúp bạn những công việc nhẹ nhàng và đơn giản. Khi bé nhận biết được việc mà mình như vậy thì bé sẽ rất thích ăn thử món ăn của mình nấu như thế nào.
 

Bạn có thể dẫn bé đi chợ cùng chọn thức ăn. Bạn hãy cho bé tự mình chọn những món bé thích vì trẻ sẽ ăn nhiều hơn những món ăn trong sử thích của mình, bạn đừng ép buộc trẻ ăn những món ăn mà trẻ không thích nó sẽ có tác dụng ngược lai đó chính là trẻ sẽ có ác cảm với món ăn đó. Bạn cũng nên cho bé tự mình trang trí đĩa thức ăn của mình nhằm kích thích sự sáng tạo cho bé, thức ăn nào nó có nhiều màu sắc sẽ được bé chọn và những món đó cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin cho cơ thể của bé.
 

giúp bé ăn ngon miệng
 

2. Bạn cũng có thể xiên thức ăn vào que cho bé

Trẻ em rất thích ăn những gì lạ mắt như là việc xiên thức ăn vào que thì bé rất muốn thử có có gì hay. Và khi bạn xiên que thì bạn nên xiên cả những món ăn từ thực vật như là súp lơ hay là cải hay cà rốt xen kẽ với thịt và xem kẽ với nhau. Bé sẽ có thể không thích ăn những món từ thực vật nhưng mà bé thấy lạ thì bé cũng sẽ ném thử. Bạn nên chế biến thành những món ăn và kết hợp chúng với nhau để trẻ thích thú hơn nhé. Kiểu như bạn cho hai đến ba loại thức ăn mà bé rất thích vào cùng với một loại bé không thích thì bé ăn vẫn thấy ngon và bé sẽ không kén ăn nữa.
 

3. Ăn cùng người lớn

Ngoài ra, mẹ cũng nên cho bé ăn những món mà người lớn ăn trong khả năng của bé cho phép, trẻ con rất thích làm người lớn, hễ bố mẹ ăn gì bé cũng thích ăn. Vậy nên, mẹ hãy hiểu được tâm lý này của bé con để giúp bé cải thiện được tình trạng biếng ăn của mình nhé!!
 

Mẹ có thể cho thức ăn của bé vào tô và cho bé cùng tham gia bữa ăn cùng gia đình, hạn chế tách trẻ ra khỏi mọi người để trẻ cảm thấy mình khác biệt. Ngoài ra, những loại thức ăn mà bố mẹ anh chị ăn được, cũng nên khuyến khích trẻ cùng ăn để tạo cảm giác vui vẻ !!
 

Trên đây là những chia sẻ, những mẹo nhỏ giúp bé con ăn ngon miệng. Chúc các bạn áp dụng thành công!