Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Những điều các mẹ bầu cần khi mùa mưa đến

Thứ bảy,02/07/2016
2413 Lượt xem

tôm thịt kho quẹt
 

Mấy hôm nay mưa gió quá các mẹ nhỉ, mẹ chồng em cứ gọi điện nhắc nhở em suốt về việc cẩn thận trong đi đứng, nhắc đi nhắc lại là chỉ sơ suất chút thôi là có thể sẩy thai động thai ngay. Em cũng thấy lo, bản thân em tính cũng cẩn thận lắm ạ, từ lúc mang bầu đến nay là em có luôn một cuốn sổ riêng, ghi chép cẩn thận những điều cần lưu ý, cái nào không được làm, cái nào nên làm. Tiện hôm nay được nghỉ, em mách nhỏ các điểm mà các mẹ bầu lưu ý vào mùa mưa để tránh động thai sẩy thai nhé. Vì con yêu, các mẹ phải nhớ kỹ, đừng có chủ quan ạ:
 

dép bà bầu
 

Khi đi ra ngoài vào mùa mưa, các mẹ bầu nên lựa chọn những đôi dép thấp, có độ bám cao. Các mẹ nhớ đi chậm rãi thôi nhé, tránh các khu vực có nền gạch trơn bóng, dễ trượt ngã lắm ạ. Nếu cần phải xách mang thứ gì nặng, các mẹ nên nhờ người nhà đi cùng nhé, việc mang xách nặng vào thời gian bầu bí cũng không tốt đâu. Chỉ lúc nào thực sự tới tận nơi để mua sắm thì mình đi thôi các mẹ nhé, các các đồ khô, đồ mắm như ruốc tôm-sfood, mắm tép chưng thịt - sfood … thì các mẹ chỉ cần alo là có shiper mang tới tận cửa rồi ạ.
 

1. Đi lại

Khi ở nhà các mẹ bầu phải nhớ, vào wc hay nhà tắm thì phải đi chậm, bật đèn sáng lên trước để tránh va chạm tạp vật khi bước vào. Ngoài ra, các mẹ phải chú ý sàn nhà, vì sàn nhà tắm và wc là những nơi hay bị ẩm ướt, dính nước, nếu không cẩn thận có thể bị trượt ngã. Dép đi trong nhà tắm cũng nên được thay mới, dùng loại dép mềm, có ma sát cao các mẹ nhé.
 

Khi đi bộ trên phố, không nên đi sát mép đường, không đi vào khu vực đang xây dựng, những chỗ thiếu ánh sáng vì có thể vấp ngã. Khi đứng đợi đức lang quân tới đón thì các mẹ cũng đứng gọn vào lề đường nhé.
 

mẹ bầu đi cầu thang
 

Khi lên xuống cầu thang, phải vịn chặt tay vào thành cầu thang, bước chậm rãi thôi.
 

Vì khi các mẹ bầu đứng lên ngồi xuống một cách đột ngột, huyết áp thay đổi nhanh có thể sẽ làm các mẹ bị choáng, ngã, nên các mẹ bầu chú ý tránh nhé. Khi mang bầu thì làm gì cũng phải bình tĩnh khoan thai.
 

2. Ăn uống

Về khoản ăn uống thì mẹ bầu cần bổ sung nhiều thức ăn có vitamin tự nhiên để tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con. Các mẹ chú ý, không kể mùa mưa hay mùa nắng, mình đều phải ăn uống đầy đủ, không được bỏ bữa. Nếu thèm ruốc tôm - sfood thì các mẹ nhớ là chỉ cần alo là có shiper mang tới tận cửa các mẹ nhé.

Có bấy nhiêu chú ý thôi mà nhiều mẹ bầu hay quên lắm, nên Sfood khuyên các mẹ hãy note lại để nhớ nhé, đặc biệt là các mẹ mang thai lần đầu. Cẩn thận cho bản thân cũng là thể hiện tình yêu thương đối với con yêu trong bụng đấy các mẹ ạ. Sfood hi vọng qua câu chuyện trên, các mẹ sẽ cùng con yêu trải qua mùa mưa một cách an toàn, khỏe mạnh, để chuẩn bị đón con yêu thật tốt ạ. Nếu các mẹ cần mua mắm tép chưng thịt sạch hãy liên hệ với Sfood nhé.