Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Sống hòa hợp trong gia đình nhiều thế hệ

Chủ nhật,21/08/2016
3764 Lượt xem

mắm tép chưng thịt ở đâu ngon
 

Sau đây, Sfood sẽ tiếp tục với chuyên mục chăm sóc gia đình bằng những kinh nghiệm giúp gắn kết các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ với nhau.
 


Khi cuộc sống càng chật vật hơn với miếng cơm manh áo, mọi người đều bận rộn với công việc của mình ít có thời gian chăm lo cho gia đình, nếu không biết cách vun đắp, tình cảm gia đình sẽ ngày càng lạnh nhạt. Để giữ lửa cho gia đình của bạn bạn cần phải biết cách chi phối đồng đều giữa việc nhà và công việc. Do đó bạn không thể bỏ qua bài viết sau đây của Sfood  chia sẻ về cách sống hòa hợp và vun đắp trong gia đình nhé.
 

1.Thời gian giải trí cùng gia đình

Cả gia đình cùng có thời gian vui vẻ, chơi đùa cùng nhau, hiểu biết sở thích, thói quen của nhau qua đó giúp bồi dưỡng tình cảm gia đình tốt hơn. Vì vậy trong gia đình nên bố trí những không gian giải trí mà cả nhà có thể cùng quây quần bên nhau, như ban công sân thượng với cây cảnh cho những ai yêu thích thiên nhiên, phòng riêng xem tivi hay nghe nhạc, hát kara. 
 

mắm tép chưng thịt ở đâu ngon


2.Quan tâm đến các chuyến du lịch

Vào những kỳ nghỉ lễ dài ngày, bạn nên dành thời gian để vun đắp tình cảm gia đình. Thử tổ chức một buổi đi chơi xa, picnic, dã ngoại cho gia đình. Chuyến đi sẽ giúp các thành viên bận rộn có thời gian nghỉ ngơi thư giãn, các thành viên có thời gian ở bên nhàu và quan tâm nhau nhiều hơn. Các chuyến đi xa như thế này luôn đem lại sự vui vẻ và tươi mới cho không khí gia đình.


3.Khích lệ, động viên

Con người ai cũng muốn được khen, được động viên cho dù là không nói ra, cho dù là con người mạnh mẽ đến đâu đều cũng muốn những cố gắng nỗ lực của mình được mọi người nhận ra và tán thưởng. Cho nên khi một thành viên trong gia đình làm việc gì đó thành công thì gia đình là nơi đầu tiên họ muốn chia sẻ nên đừng kiệm lời cho những người yêu thương nhé. Hay khi bị thất bại, bi quan, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc cho họ.
 

mắm tép chưng thịt


4.Ai cũng có bí mật

Có những ngày bạn sẽ thấy người thân của mình buồn phiền, ưu tư, lo lắng nhưng vẫn không chịu nói ra. Đừng bắt ép họ nói, đến một lúc thích hợp, mọi chuyện tự khắc sẽ vỡ lẽ. Càng cố gắng tìm hiểu chỉ khiến người thân của mình khó chịu hơn thôi. Đó là bí mật, là khoảng lặng trong cuộc sống của mỗi người mà chúng ta không nên xen vào, cứ chờ thời gian giải quyết tất cả.
 

Những phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này, giúp các thành viên trong gia đình yêu thương nhau nhiều hơn cho dù bạn bận rộn trăm công nghìn việc bên ngoài. Sfood mong sẽ giúp được nhiều điều cho cuộc sống của các bạn qua bài viết này. Khi bạn có vấn đề vướng mắc muốn chia sẻ, hãy đến với Sfood và trải lòng mình hay đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho gia đình minh tốt hơn nhé.