Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Chăm sóc gia đình

Tuyệt chiêu quản lý chi tiêu gia đình

Chủ nhật,21/08/2016
3093 Lượt xem

mắm tép chưng thịt mua ở đâu
 

Quản lý chi tiêu trong gia đình không phải là chuyện đơn giản. Biết bao nhiêu là chi phí phát sinh từ việc nhỏ đến việc lớn, đặc biệt  nhà mà có con nhỏ lại càng thêm nhiều thứ phải lo. Nếu không biết chi tiêu hợp lý sẽ khiến bạn rối loạn với đống hóa đơn thanh toán mỗi tháng mà không có tiền trả. Vậy có cách nào để có thể khắc phục được tình trạng này không?
 


Hôm nay Sfood sẽ hướng dẫn cho bạn các tuyệt chiêu giúp kiểm soát chi tiêu trong gia đình hiệu quả và bạn sẽ bớt đau đầu về chuyện tiền nong. Nỗi lo về chi phí sinh hoạt sẽ được vứt bỏ ngay sau khi bạn đọc xong những chia sẻ quản lý chi tiêu của chúng tôi.
 

1.Danh sách chi tiêu

Bước đầu tiên trong tiến trình tiết kiệm chi tiêu là phải biết mình tiêu cho cái gì. Bạn nên tự mình lập  ra một list các thứ phải chi tiêu trong tháng, sắp xếp theo mức độ quan trọng của các thứ cần chi tiêu để khi nguồn thu không đảm bảo còn biết được nên cắt xén chi tiêu ở  khoảng nào. Mục địch cảu việc lập ra list này là nhằm giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu trong tháng của mình. Kiểm tra mức độ hoàn thành chi tiêu trong tháng và xem xét để lập kế hoạch tiếp cho tháng sau. Thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần có một list khoa học thì bạn đã có thể không lo phải tốn nhiều chi phí cho những việc không cần thiết rồi nhé.
 

mắm tép chưng thịt mua ở đâu


2.Cân bằng các khoản chi

Với những danh sách chi tiêu mà mức chi đã lập ra, khi bạn muốn tăng lên một khoảng nào đó thì phải giảm bớt đi một khoảng khác để bù trừ qua. Nếu bạn ưu tiên đi ăn ngoài hơn là mua thực phẩm về nấu thì phải cân bằng hai khoảng ăn nhà hàng và mua thực phẩm để chi phí cho tiền ăn không bị tăng cao. Hãy nhớ điều đơn giản này để bạn không phải khốn đốn trong việc cắt giảm chi tiêu như thế nào cho hợp lí.
 

mắm tép chưng thịt


3.Trả nợ dần dần

Lên một danh sách chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết các món nợ mua nhà, mua xe, vay tiêu dùng. Mỗi tháng tiền lãi và gốc phải trả bạn đều phải tính ra và dành một khoảng riêng cố định ở danh mục này, xem đây là khoản chi cố định trước tiên, số tiền còn lại phục vụ vào những nhu cầu khác, có như vậy bạn mới không lạm dụng, không tiêu sài phung phí và mua sắm thả phanh những thứ không cần thiết.


4.Chú trọng vào mục tiêu lớn.

Note vào danh sách chi tiêu hàng tháng mục tiêu tài chính đặt ra ví dụ: trả hết nợ vay, dành tiền cho con đi học,... Tập trung vào những mục tiêu lớn hơn giúp bạn có động lực để giảm đi những mong muốn chi tiêu bất thường, có thể lắc đầu trước cám dỗ của áo quần, đồ ăn ngon vì nghĩ đến số tiền minh tiết kiệm được cho mục tiêu lớn đặt ra.
 
Tiền nong không quá khó để tính toán chi tiêu hợp lý, tiền giúp cuộc sống chúng ta đầy đủ hơn. Sfood khuyên bạn nên cân nhắc trước khi tiêu tiền để không bị phụ thuộc quá nhiều vào đồng tiền và đừng biến chúng ta thành nô lệ cho đồng tiền.  Cùng với kinh nghiệm quản lý chi tiêu của Sfood và trở thành bà nội trợ thông minh của gia đình nhé.