Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Mẹo vặt

Bí quyết bảo quản áo quần bằng len

Thứ ba,02/08/2016
2010 Lượt xem

mắm tép chưng thịt hà nội – sfood
 

Nói tới ngày đông với sfood lại nhớ tới tủ áo quần nhà mình, áo len váy len, mũ len chắc không thể nào thiếu đâu nhỉ. Nhưng mà mấy món đồ len này thật khó bảo quản phải không, chúng sờn màu, cứng sợi hay là co rút lại, bỏ đi thì tiếc nhưng phải làm sao để sửa chúng lại đây. Các mẹ đã biết cách giặt và bảo quản quần áo len tốt nhất chưa. Hôm nay Sfood sẽ cho mẹ vài bí kíp với đồ len.
 


1.Chống cho áo bị co rút.

Áo len mới sau khi mua về đem đi giặt chắc chắn sẽ bị co giãn ít nhiều và không riêng gì len, các loại vải khác cũng xảy ra trường hợp tương tự. Để đối phó điều này Sfood khuyên bạn hãy dùng nước ấm để giặt đồ với chất liệu bằng len. Khi xả đợt nước xả cuối cùng thì chúng ta cho thêm một chút giấm vào , len sẽ giữ được độ đàn hồi và sáng màu như khi mới mua.
 

mắm tép chưng thịt hà nội – sfood


2.Phơi đồ len đúng cách

Chúng ta vẫn thường xuyên giặt và phơi đồ bằng móc và với đồ len chúng ta vẫn cứ móc lên như thế.  Chính điều này làm cho áo len của mình bị biến dạng. Bạn không nên phơi len bằng móc. Cách tốt nhất để phơi đồ len là sau khi giặt xong, bạn cuộn len trong một chiếc khăn rồi vắt để đồ len rút bớt nước, xong rồi phơi áo, quần len trên một mặt phẳng để đồ vừa mau khô lại không bị chảy sợi, biến dạng đồ len giúp bảo quản đồ len tốt hơn.


3.Chống chảy xệ cho đồ len

Áo len sau một thời gian sử dụng sẽ bị chảy và trở nên rộng thùng thình không còn vừa với cơ thể nữa. Thật là đáng tiếc nếu đó là chiếc áo len mình yêu thích thì không thể nào bỏ đi. Để áo quay về dáng ban đầu, Sfood có mẹo nhỏ cho bạn như sau. Bạn ngâm áo vào nước ấm ở khoảng tầm 70-80 độ C khoảng 2 tiếng rồi đem đi phơi, nhớ là phơi trên mặt phẳng nhé, đảm bảo áo sẽ hết giãn rộng ngay. Nếu như chỉ là phần tay áo hay gấu áo mất tính co giãn thì bạn cũng làm tương tự nhưng là ngâm nước ở nhiệt độ thấp hơn 40-50 độ thôi.
 

mắm tép chưng thịt hà nội


4.Giữ cho đồ len lâu phai màu

Len sau khi giặt một thời gian đều sẽ bị phai màu. Để hạn chế điều này, sfood có một mẹo nhỏ sau đây. Đó là cho muối vào nước ngâm trong 15 đến 30 phút rồi đem đi giặt giúp len giữ màu tươi lâu hơn và ít bị phai màu. Bạn cũng có thể trộn bột giặt với muối theo tỉ lệ 2:3 rồi vò kỹ, giũ sạch, phơi khô. Cách này rất hiệu quả trong việc giữ màu cho quần áo bằng len.


Hy vọng những món đồ bằng len của các mẹ vẫn bền màu và như mới nhờ những mẹo trên. Các mẹ nhớ áp dụng nhé. Sfood rất vui vì nhiều mẹ nhờ Sfood mà có thêm kinh nghiệm áp dụng hữu ích cho bản thân và gia đình. Đừng quên quan tâm, chia sẻ các sản phẩm mắm tép chưng thịt hà nội , ruốc tôm, chả cá thát lát,.. của Sfood đến bạn bè và người thân nhé.