Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm
Facebook
Mẹo vặt

Phân biệt bún sạch và bún hóa chất

Thứ hai,01/08/2016
2204 Lượt xem

   tôm kho quẹt - sfood
 

Hôm nay Sfood sẽ chỉ thêm cho các bạn mẹo phân biệt bún sạch và bún hóa chất.
 

Máy móc thiết bị công nghệ hiện đại lại sản sinh ra nhiều thứ tiêu cực. Bún sạch hay bún độc hại làm người tiêu dùng hoang mang không biết làm sao để phân biêt? Sfood gợi ý cho bạn những cách sau đây, chị em nhớ đọc để đi chợ và chọn mua bún sạch tốt cho sức khỏe gia đình nhé.


1.Màu sắc

Bún bình thường tốt nhất là có màu trắng đục, trắng như hạt gạo, có thể là hơi tối chứ không trắng sáng quá. Bún hóa chất thì lại trắng đến mức trong và bóng hơn bình thường,nhìn vô cùng hút mắt.
 

tôm kho quẹt - sfood


2.Mùi vị

Ngửi một chút mùi bún trước khi mua vẫn là thói quen khi đi mua bún của các mẹ. Bún không chứa chất độc có mùi chua dịu do gạo được ngâm trong quá trình chế biến nhưng không quá nặng mùi. Bún không độc nhưng nặng mùi là đã bị hư hỏng do để quá lâu rồi ạ tuyệt đối các mẹ không nên mua. Bún hóa chất lại không hề có mùi chua nào cả cho dù là để qua ngày thì bún hóa chất vẫn không bay mùi do tác dụng của hóa chất, tẩy hết mùi đặc trưng của bún rồi.


3.Độ dai

Chạm tay vào bún để biết được độ dai của sợi bún là một cách khác giúp phân biết bún hóa chất. Bún mình hay ăn sợi sẽ hơi nát và dễ đứt gãy, cảm giác hơi dính khi sờ vào. Bún hóa chất lại dẻo và dai, giòn hơn, sợi bún dài nguyên và không bị dính tay do tác dụng của hàn the và hóa chất.


4. Độ bóng 

Bún hóa chất lúc nào cũng trông bóng bẩy và mượt mà, thậm chí là sáng óng ánh dưới ánh nắng mặt trời. Sợi bún đẹp thường thu hút người mua, đánh vào tâm lý này mà bún độc ra lo như vậy, càng giúp cho chúng ta dễ phân biệt. Sợi bún sạch lại không mượt, màu hơi trắng đục, cũng không trong suốt và óng ánh.
 

mẹo chọn bún sạch


Mưu mẹo lừa gạt càng nhiều nên khi đi mua bún hay bất kỳ thực phẩm gì các mẹ cũng nên chọn lựa kỹ càng. Hy vọng bài chia sẻ của Sfood giúp ích được nhiều cho các bạn. Đừng quên tiếp tục ủng hộ các sản phẩm như tôm kho quẹt, chả cá thát lát, ruốc tôm,..và nhiều kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khỏe. Theo dõi Sfood thường xuyên tại chuyên mục mẹo vặt nhé.